Bí thư huyện ủy kiểm tra NTM tại các xã phấn đấu đạt chuẩn năm 2019

Đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến kiểm tra phong trào xây dựng NTM tại các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2019 gồm xã Cẩm Hà, Cẩm Lộc và xã Cẩm Lĩnh. Cùng đi có đồng chí Biện Văn Thuyết – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy và cán bộ phòng NN&PTNT huyện.

Qua 6 tháng  triển khai thực hiện, phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên nói chung cũng như 6 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2019 nói riêng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phong trào được thể hiện qua các đợt thi đua cao điểm đối với từng nhóm xã.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra xây dựng NTM tại xã Cẩm Hà.

 

        Tại xã Cẩm Hà với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến các địa bàn thôn xóm nên qua 6 tháng thực hiện xã đã ra quân xây dựng được hơn 2 km đường bê tông tại các thôn Nguyễn Đối, thôn Tiến Thắng, thôn Xuân Hạ, thôn Thành Xuân và xây hơn 3 km mương, rãnh thoát nước tại các khu dân cư trong toàn xã. Cùng với đó xã cũng đã tu sữa, nâng cấp 6 nhà văn hóa thôn và xây mới 2 nhà văn hóa của các thôn mới sáp nhập và nâng câp sân vận động xã đảm bảo kế hoạch đã đề ra.

 


..... và xã Cẩm Lộc ra quân làm đường giao thông nông thôn...

 

       Đối với xã Cẩm Lộc, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của toàn Đảng bộ và nhân dân nên trong thời gian qua xã đã giải tỏa trên 4 km đường giao thông; mở rộng gần 5 km hành lang trục thôn đạt chuẩn từ 5m trở lên,  hoàn thành láng lề gần 2 km đường trục thôn theo cơ chế hỗ trợ của xã, xây dựng 1,6km đường bê tông trục chính xã. Bên cạnh đó hàng tuần xã phát động phong trào vệ sinh đường làng ngõ xóm , nạo vét rãnh thoát nước tại các khu dân cư. Trong quá trình thực hiện cấp ủy chính quyền xã Cẩm Lộc đã có chính sách hỗ trợ 100% kinh phí máy múc giải phóng hành lang giao thông và hỗ trợ 100% kinh phí vật tư mở rộng lề trục thôn, xây rãnh thoát nước.

 


.... và động viên lực lượng quân sự hổ trợ nhân dân xã Cẩm Lĩnh xây dựng khuôn viên nhà văn hóa thôn.

 

       Cùng với khí thế sôi nổi  trong phong trào xây dựng NTM trong toàn huyện, với nhiều cách làm hiệu quả, tại xã Cẩm Lĩnh phong trào xây dựng NTM đạt nhiều kết quả nổi bật. Từ đầu năm đến nay, Cẩm  Lĩnh đã làm được 4km đường bê tông, 3km rãnh thoát nước, mở rộng 1,2km đường trục xã, khởi công xây dựng và chỉnh trang khuôn viên các nhà văn hóa thôn…Với cách làm quyết liệt cụ thể, có lộ trình thời gian nên phong trào xây dưng NTM của Cẩm Lĩnh đã chuyển biến rõ rệt từ nhận thức, tư duy đến cách làm của cán bộ và nhân dân.

 


Nhân dân xã Cẩm Lĩnh ra quân làm khuôn viên nhà văn hóa thôn.
 

      Đến kiểm tra và động viên nhân dân tại các xã đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân của các xã đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng mong muốn trong thời gian tới các xã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được. Bám sát khung kế hoạch xây dựng và phát triển các tiêu chí đạt chuẩn một cách bền vững và theo lộ trình quy hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động sự vào cuộc và đóng góp xây dựng của nhân dân phấn đấu năm 2019 huyện Cẩm Xuyên sẽ có thêm 6 xã đạt chuẩn NTM đảm bảo kế hoạch đã đề ra.

 

Ngọc Long

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay278
  • Tháng hiện tại14,796
  • Tổng lượt truy cập150,554
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây