BÁO CÁO Trả lời đơn kiến nghị của công dân Lê Xuân Trúc, thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà

Báo cáo Trả lời đơn kiến nghị của công dân Lê Xuân Trúc, thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà

Số kí hiệu Số: 396/BC-UBND
Ngày ban hành 18/11/2022
Thể loại Kết quả xử lý kiến nghị
Lĩnh vực Đất đai
Cơ quan ban hành Khác
Người ký Nguyễn Văn Hùng

Nội dung

ỦY BAN NHÂN DÂN
XÃ CẨM HÀ
––––––––––
Số: 396/BC-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
––––––––––––––––––––––– 
              Cẩm Hà, ngày 18  tháng 11 năm 2022
                                                     BÁO CÁO
Trả lời đơn kiến nghị của công dân Lê Xuân Trúc, thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà
­­­­­­­­­­­­­_______________________  


                
          Thực hiện Công văn số: 3358/TB-UBND ngày 08/11/2022 của UBND huyện Cẩm Xuyên thông báo kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 07/11/2022 giao  UBND xã Cẩm Hà thành lập tổ công tác, xác định lại nguồn gốc sử dụng đất, quy trình thực hiện việc đền bù giải phóng mặt bằng vùng quy hoạch đất ở dân cư gần cựa Ông Thanh, thôn Nam Xuân theo đơn kiến nghị của công dân Lê Xuân Trúc, thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà.
UBND xã Cẩm Hà báo cáo UBND huyện và trả lời công dân Lê Xuân Trúc các nội dung như sau:
  1. Về quy trình thủ tục thu hồi đất
          Vùng Quy hoạch đất ở dân cư thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà đã được UBND huyện Cẩm Xuyên phê duyệt tại Quyết định số: 2335/QĐ-UBND ngày 29 tháng 5 năm 2018 với tổng diện tích 38.312,8m2 có 82 lô đất ở dân cư và hệ thống giao thông cơ sở Hạ tầng.
          Để phục vụ cho việc tổ chức đấu giá đất giai đoạn 1 với tổng số 38 lô gồm đất ở dảy 1 bám đường Huyện lộ 132 và dảy 2 bám đường quy hoạch rộng 15m. Ủy ban nhân dân xã Cẩm Hà đã tiến hành trích đo hiện trạng sử dụng đất của các hộ nằm trong diện thu hồi đất. Ngày 04/03/2020 UBND xã đã tổ chức cuộc họp các hộ có đất nằm trong diện thu hồi cuộc họp tại trụ sở UBND xã thành phần có các đồng chí bí thư chi bộ và thôn trưởng thôn Nam Xuân và cùng 21 hộ có diện tích bị thu hồi. Các thành phần tham gia họp đều nhất trí 100% thực hiện theo quyết định số 517/QĐ-UBND Ngày 11 tháng 02 năm 2020 của UBND huyện Cẩm Xuyên về việc thu hồi đất của 21 hộ dân có đất sản xuất nông nghiệp không ai có ý kiến gì thêm.
Trong tổng số diện tích cần thu hồi có có 21 hộ dân có đất sản xuất nông nghiệp nằm trong diện thu hồi: Trong đó: Đất giao ổn định theo Nghị định 64/CP của Chính phủ là 12 hộ với diện tích là: 8.218,6m2. Đất khai hoang phục hóa ổn định trước ngày 01/7/2004  có 9 hộ với diện tích là: 2.318,7m2 sau khi tổng hợp thống kê UBND xã đã tổ chức mời các hộ bị ảnh hưởng lên làm việc các hộ đã thống nhất đồng ý chủ trương và ký vào biên bản đồng ý cho Nhà nước thực hiện thu hồi đất theo Điều 67 của Luật Đất đai năm 2013. ( có hồ sơ kèm theo)
Ngày 06 tháng 5 năm 2019 UBND huyện Cẩm Xuyên ban hành Quyết định số: 1464/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án bồi thường, hổ trợ giải phóng mặt bằng, Dự án: Quy hoạch đất ở dân cư các thôn: Thôn Trung Tiến, Xuân Hạ, Nam Xuân, Đông Xuân xã Cẩm Hà. Với tổng kinh phí: 1 419.675,270 đồng.
Ngày 11 tháng 02 năm 2020 UBND huyện Cẩm Xuyên ban hành Quyết định số: 517/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của 21 hộ dân có đất sản xuất nông nghiệp. Quyết định thu hồi đất, Quyết định át giá đền bù đã được niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã, hội quán thôn và gửi đến từng hộ dân có đất thu hồi các hộ đã ký nhận các quyết định và không có ý kiến thắc mắc gì.
Ngày 12 tháng 02 năm 2020 UBND huyện Cẩm Xuyên ban hành Quyết định số: 577/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án bồi thường, hổ trợ giải phóng mặt bằng, Dự án: Quy hoạch đất ở dân cư thôn Nam Xuân, xã Cẩm Xuyên. Với tổng kinh phí: 1 016 716,950 đồng.
          Quá trình thu hồi đất địa phương đã thực hiện các bước theo đúng quy định của Pháp luật đã họp bàn bạc thống nhất các hộ đã nhất trí và ký nhận biên bản và hồ sơ quy trình thủ tục hiện đang lưu trữ tại xã.
          Trong 21 hộ có đất thu hồi đến nay đã có 20 hộ nhận tiền đền bù và không có khiếu nại gì.
  1. Về nguồn gốc sử dụng đất của ông Lê Xuân Trúc
Số diện tích 830,6m2 gia đình ông Lê Xuân Trúc sản xuất nằm trong tổng diện tích 2.318,7m2 là đất khai hoang ổn định trước ngày 01/7/2004 gồm có 09 hộ sản xuất. Trong đó đã có 08 hộ đồng tình với nguồn gốc đất là đất khai hoang ổn định trước ngày 01/7/2004 và đã nhận tiền hỗ trợ. 
Mặt khác trong đơn kiến nghị của ông Lê Xuân Trúc cũng trình bày là diện tích gia đình ông sản xuất có nguồn gốc là đất khai hoang, phục hóa chứ không phải là đất được Nhà nước giao ổn định theo Nghị định 64/CP của Chính phủ.
Căn cứ vào các quy định hiện hành của Pháp luật tại thời điểm ra Quyết định thu hồi đất và Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hổ trợ giải phóng mặt bằng thì việc ông Lê Xuân Trúc đòi được đền bù như đất được giao theo Nghị định 64/CP là không đúng theo quy định của Pháp luật.
Quá trình thu hồi đất, xác định nguồn gốc sử dụng đất và át giá đền bù UBND xã đã thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật và đã trình UBND huyện, phòng Tài chính- Kế hoạch thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ sau đó trình UBND huyện ra quyết định bồi thường hỗ trợ cho các hộ.
          Sau nhiều lần làm việc với gia đình UBND xã đã phân tích, giải thích các chủ trương chính sách theo quy định của Nhà nước và đề nghị gia đình nhận tiền đền bù hỗ trợ nhưng ông Lê Xuân Trúc cho rằng chưa đúng và chưa thỏa đáng nên  không nhận và làm đơn gửi lên các cấp.
          Trong đơn kiến nghị của ông Lê Xuân Trúc có chử ký xác nhận của ông Nguyễn Văn Tuyến xác nhận thôn mượn đất ông Trúc để mở đường giao thông việc xác nhận trên là hoàn toàn sai theo quy định của Pháp luật vì hiện trạng đường giao thông và kênh mương nội đồng đã được quy hoạch và đã cắt trừ đất để làm Đường giao, kênh mương nội đồng.
 Hiện số tiền  trên UBND xã đang tạm gửi tại kho bạc Nhà nước huyện Cẩm Xuyên. 
 UBND xã Cẩm Hà  báo cáo việc giải quyết đơn của công dân Lê Xuân Trúc theo thông báo chỉ đạo số: 3358/TB-UBND ngày 08 tháng 11 năm 2022 của ủy ban nhan dân huyện Cẩm Xuyên./.
 
  Nơi nhận.
- UBND huyện Cẩm Xuyên (b/c);
- Ban tiếp công dân huyện Cẩm Xuyên;
- Phòng TM-MT,TC-KH;
- Ông Lê Xuân Trúc;
- Chủ tịch, PCT. UBND;
- Tư pháp, Địa chính;
 - Lưu:VT.
           TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
                        CHỦ TỊCH  
                    Nguyễn Văn Hùng 

Các văn bản cùng thể loại "Kết quả xử lý kiến nghị"

Tìm kiếm văn bản
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay435
  • Tháng hiện tại1,415
  • Tổng lượt truy cập127,672
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây