Báo cáo Tình hình thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách tại UBND xã năm 2022

Báo cáo Tình hình thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách tại UBND xã năm 2022

Số kí hiệu Số: 376/BC-UBND
Ngày ban hành 01/11/2022
Ngày bắt đầu hiệu lực 01/11/2022
Thể loại Khen thưởng - Kỷ luật
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành Khác
Người ký Nguyễn Văn Hùng

Nội dung

ỦY BAN NHÂN DÂN
XÃ CẨM HÀ
 
 

Số: 376/BC-UBND
 
 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
 

                Cẩm Hà, ngày 01 tháng 11 năm 2022


                                                              BÁO CÁO
Tình hình thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách tại                                                                    UBND xã năm 2022
 
 

         
Thực hiện Kế hoạch số 31/KH – UBND ngày 14/01/2022 của UBND xã về thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức tại UBND xã năm 2022. UBND xã báo cáo tình hình thực hiện cụ thể như sau:
          1. Quán triệt triển khai các văn bản về kỷ luật, kỷ cương hành chính
          Nhằm tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán cộ, công chức, tăng cường cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, công chức. Trong thời gian qua, UBND xã đã tăng cường quán triệt, phổ biến các văn bản của cấp trên tới tận cán bộ, công chức như Quyết định số 52/2017 ngày 22/11/2017; Quyết định 20/2019/QĐ – UBND ngày 19/4/2019 của UBND tỉnh, Kết luận 29 – KL/TU ngày 22/7/2021 của tỉnh ủy Hà Tĩnh. Thực hiện nhiều biện pháp tăng cường tính kỷ cương, kỷ luật nhằm nâng cao trách nhiệm, chất lượng hoạt động của cơ quan, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh trên địa bàn xã.
2. Về tổ chức thực hiện Quyết định 52/2017/QĐ - UBND
 Tổ chức cho cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách tại đơn vị tham gia ký cam kết thực hiện Quyết định 52/2017 của UBND tỉnh, tổng có 24/24 người tham gia, đạt tỷ lệ 100%.
Thường xuyên kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức. Kịp thời nhắc nhở những trường hợp vi phạm.
3. Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính
Công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu công việc. Thực hiện giải quyết TTHC cho người dân đảm bảo đúng quy định, cơ bản là trả kết quả đúng và trước thời gian quy định. Kết quả giải quyết TTHC trong năm đảm bảo đúng thời gian, không có hồ sơ quá hạn trên phần mềm dịch vụ công. Thực hiện việc lấy phiếu hài lòng của người dân trong quá trình giải quyết TTHC. Qua lấy phiếu thì cơ bản người dân hài lòng với thái độ phục vụ, cũng như chất lượng giải quyết của công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Thực hiện niêm yết hòm thư góp ý để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân về giải quyêt TTHC, trong 10 tháng UBND xã không nhận được ý kiến phản ánh nào.
Chỉ đạo công chức chuyên môn thường xuyên rà soát thủ tục hành chính trong quá trình giải quyết, đề xuất sửa đổi bổ sung hoặc thay thế.
4. Tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức
Cán bộ, công chức hướng dẫn người dân tận tình, chu đáo. Luôn niềm nở, nhiệt tình, thể hiện văn minh, lịch sự trong giao tiếp và ứng xử. Giải quyết công việc công khai, khoa học, chính xác và đúng luật . Không có trường hợp gây nhũng nhiễu, phiền hà cho người dân, không có đơn thư nào liên quan đến giải quyết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại xã.
5. Phân công nhiệm vụ cho công chức.
UBND xã đã thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể cho công chức phụ trách các lĩnh vực. Trong 10 tháng đầu năm đã tiếp nhận 2 công chức  Địa chính – Nông nghiệp – xây dựng & môi trường và Chỉ huy trưởng Quân sự xã được UBND huyện tuyển dụng và phân bổ cho đơn vị xã Cẩm Hà.
 Nhìn chung cán bộ, công chức tại đơn vị đáp ứng được yêu cầu công việc, không trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm khi được giao; thực hiện tốt trong công tác phối kết hợp; không làm lộ bí mật Nhà nước, bí mật công tác theo quy định của pháp luật.     
Trên đây là báo cáo việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách tại UBND xã Cẩm Hà.
Nơi nhận:
- TT Đảng ủy, TT HĐND ;
-
Lãnh đạo UBND xã;
-
CBCC;
- Lưu: VT, VP .
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH


Nguyễn Văn Hùng
 

Tìm kiếm văn bản
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay435
  • Tháng hiện tại14,953
  • Tổng lượt truy cập150,711
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây