Báo cáo Trả lời đơn kiến nghị của công dân Lê Xuân Trúc, thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà

Báo cáo Trả lời đơn kiến nghị của công dân Lê Xuân Trúc, thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà

Số kí hiệu Số: 124/BC-UBND
Ngày ban hành 13/04/2022
Thể loại Kết quả xử lý kiến nghị
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành Khác
Người ký Nguyễn Văn Hùng

Nội dung

ỦY BAN NHÂN DÂN
XÃ CẨM HÀ
––––––––––
Số:  124/BC-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
––––––––––––––––––––––– 
              Cẩm Hà, ngày 13 tháng 4 năm 2022


                                                  BÁO CÁO
Trả lời đơn kiến nghị của công dân Lê Xuân Trúc, thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà
                                   ­­­­­­­­­­­­­_______________________   

                
          Thực hiện Công văn số: 857/CV-UBND ngày 08/4/2022 của UBND huyện Cẩm Xuyên về việc giao cho UBND xã Cẩm Hà tiếp nhận, giải quyết đơn thư theo quy định của công dân Lê Xuân Trúc có hộ khẩu thường trú tại thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà.
          Nội dung đơn khiếu nại việc thu hồi đất, át giá đền bù chưa đúng đối với diện tích đất sản xuất nông nghiệp của gia đình.
          Ủy ban nhân dân xã Cẩm Hà xin trả lời như sau:
          Vùng Quy hoạch đất ở dân cư thôn Nam Xuân, xã Cẩm Hà đã được UBND huyện Cẩm Xuyên phê duyệt tại Quyết định số: 2335/QĐ-UBND ngày 29 tháng 5 năm 2018 với tổng diện tích 38.312,8m2 với 82 lô đất ở dân cư và hệ thống giao thông cơ sở Hạ tầng.
          Để phục vụ cho việc tổ chức đấu giá đất giai đoạn 1 với tổng số 38 lô gồm đất ở dảy 1 bám đường Huyện lộ 132 và dảy 2 bám đường quy hoạch rộng 15m.     Ủy ban nhân dân xã Cẩm Hà đã tiến hành trích đo hiện trạng sử dụng đất của các hộ nằm trong diện thu hồi đất. Kết quả tổng hợp có 21 hộ dân có đất sản xuất nông nghiệp nằm trong diện thu hồi: Trong đó: Đất giao ổn định theo Nghị định 64/CP của Chính phủ là 12 hộ với diện tích là: 8.218,6m2. Đất khai hoang phục hóa ổn định trước ngày 01/7/2004  có 9 hộ với diện tích là: 2.318,7m2 sau khi tổng hợp thống kê UBND xã đã tổ chức mời các hộ bị ảnh hưởng lên làm việc các hộ đã thống nhất đồng ý chủ trương và ký vào biên bản đồng ý cho Nhà nước thực hiện thu hồi đất theo Điều 67 của Luật Đất đai năm 2013.
Ngày 11 tháng 02 năm 2020 UBND huyện Cẩm Xuyên ban hành Quyết định số: 517/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của 21 hộ dân có đất sản xuất nông nghiệp. Quyết định thu hồi đất được niêm yết công khai và gửi đến các hộ dân có đất thu hồi.
Ngày 12 tháng 02 năm 2020 UBND huyện Cẩm Xuyên ban hành Quyết định số: 577/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án bồi thường, hổ trợ giải phóng mặt bằng, Dự án: Quy hoạch đất ở dân cư thôn Nam Xuân, xã Cẩm Xuyên. Với tổng kinh phí: 1 016 716,950 đồng.
          Qua quá trình triển khai thu hồi đất UBND xã Cẩm Hà,  Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng đã triển khai các bước theo trình tự thủ tục đúng quy định hiện hành của Pháp luật.
          Trong 21 hộ có đất thu hồi đến nay đã có 20 hộ nhận tiền đền bù và không có khiếu nại gì.
          Về phía gia đình ông Lê Xuân Trúc có diện tích đất bị thu hồi là: 830,6m2 đất của ông Lê Xuân Trúc là đất khai hoang phục hóa ổn định trước ngày 01/7/2004.
          Ông Lê Xuân Trúc đòi được át giá hổ trợ đền bù như đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64/NĐ-CP. Căn cứ vào các quy định hiện hành của Pháp luật thì việc ông Lê Xuân Trúc đòi được đền bù như đất được giao theo Nghị định 64/CP là không đúng theo quy định của Pháp luật.
          Sau nhiều lần làm việc với gia đình UBND xã đã phân tích, giải trình chủ trương chính sách theo quy định của Nhà nước và đề nghị gia đình nhận tiền đền bù hỗ trợ nhưng đến nay gia đình vẩn không nhận. Do gia đình không nhận tiền và đề nghị được đền bù đất theo Nghị định 64/NĐ-CP hiện số tiền trên UBND xã đang tạm gửi tại kho bạc Nhà nước huyện Cẩm Xuyên. 
          Vậy UBND xã Cẩm Hà xin báo cáo việc giải quyết đơn của công dân Lê Xuân Trúc  theo công văn chỉ đạo số: 857/UBND-TCD ngày 08 tháng 4 năm 2022 của ủy ban nhan dân huyện Cẩm Xuyên./.
 
  Nơi nhận.
- UBND huyện Cẩm Xuyên (b/c);
- Ban tiếp công dân huyện Cẩm Xuyên;
- Chủ tịch, PCT. UBND;
- Tư pháp, Địa chính;
 - Lưu:VT.
           TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
                        CHỦ TỊCH  
                    Nguyễn Văn Hùng


 

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Kết quả xử lý kiến nghị"

Tìm kiếm văn bản
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay385
  • Tháng hiện tại14,903
  • Tổng lượt truy cập150,661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây