THÔNG BÁO Kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã tại cuộc họp Ủy ban nhân dân xã mở rộng chiều ngày 22/09/2021

THÔNG BÁO Kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND xãtại cuộc họp Ủy ban nhân dân xã mở rộng chiều ngày 22/09/2021

Số kí hiệu Số: 233/TB-UBND
Ngày ban hành 24/09/2021
Ngày bắt đầu hiệu lực 24/09/2021
Thể loại Ý kiến chỉ đạo điều hành
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành Khác
Người ký Nguyễn Văn Hùng

Nội dung


ỦY BAN NHÂN DÂN
XÃ CẨM HÀ

Số:  233/TB-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Cẩm Hà, ngày 24 tháng 9 năm 2021
THÔNG BÁO
Kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã
tại cuộc họp Ủy ban nhân dân xã mở rộng chiều ngày 22/09/2021

Chiều ngày 22/9/2021, Ủy ban nhân dân xã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và triển khai nhiệm vụ quan trọng thời gian tới. Thành phần tham dự có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ; các đồng chí trưởng, phó các ban ngành cấp xã; Trạm trưởng trạm y tế, Bí thư thôn trưởng 08 thôn.
Sau khi nghe các báo cáo sơ kết các nội dung về công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác triển khai rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ trung bình giai đoạn 2022-2025, triển khai Đề án sản xuất vụ Đông năm 2021, kế hoạch xây dựng Nông thôn mới, kế hoạch vận động thu quỹ vì người nghèo và các ý kiến thảo luận của các thành phần dự họp Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã kết luận, giao nhiệm vụ cho các ban ngành, đơn vị thôn xóm như sau:
1. Về triển khai Đề án sản xuất vụ Đông 2021:
- Yêu cầu các thôn tổ chức thực hiện theo Đề án, ban cán sự các thôn đề xuất các chủ trương hỗ trợ về giống tổ chức làm hết diện tích cây vụ Đông đặc biệt là quy hoạch 2 vùng sản xuất tập trung tại thôn Thành Xuân, Xuân Hạ. Trên cơ sở Đề án của xã đã được khảo sát ký kết với các thôn. Vậy các thôn căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch từng loại cây trồng đã được giao trong Đề án. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhân dân sản xuất đạt và vượt chỉ tiêu coi đây là nhiệm vụ chính trị nhằm nâng cao thu nhập và cải thiện đòi sống cho nhân dân trong điều kiện dịch bệnh.
Tập trung chỉ đạo xây dựng một vùng sản xuất tập trung tại thôn Xuân Hạ. Giao cho Ban khuyến nông chủ động có kế hoạch liên hệ các cơ sở giống cây các loại để cung cấp đảm bảo nhu cầu cho các thôn.
2. Về công tác Xây dựng Nông thôn mới: Yêu cầu Ban cán sự các thôn tiếp tục tổ chức cắt tỉa hàng rào xanh, trồng  mới tại các tuyến đường khi thời tiết thuận lợi. Đôn đốc thôn Tiến Thắng phải có kế hoạch thời gian cụ thể ra quân đồng loạt toàn thể cán bộ, nhân dân xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.
Giao cho Ban Địa chính- Tài Nguyên môi trường phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ,  Hợp tác xã môi trường, Ban cán sự các thôn kiểm tra môi trường trong chăn nuôi, nước thải sau sinh hoạt, phân loại rác thải, kịp thời nhắc nhở các hộ dân chấp hành tốt công tác bảo vệ môi trường.
  1. Công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định, UBND xã đã chỉ đạo quyết liệt các ban ngành, thôn xóm thực hiện tốt các nhiệm vụ từ ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức chốt gác, quản lý người cách ly,  khai báo y tế người về từ ngoại tỉnh, đăng ký danh sách tiêm vacxin, khảo sát nhà ở. Tuy nhiên trong công tác còn bộc lộ một số hạn chế như việc chấp hành, giám sát của các đối tượng cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà vẫn chưa chặt chẽ, hoạt động của một số tổ covid cộng đồng chưa phát huy hết hiệu quả. UBND xã yêu cầu Trạm y tế tham mưu kế hoạch cụ thể, chặt chẽ để phòng chống dịch đạt được kết quả. Đề nghị các thôn rà soát lại các thành viên tổ Covid cộng đồng trên địa bàn quản lý nếu có thay đổi thành viên thì báo cáo về UBND xã ra quyết định kiện toàn kịp thời.
4. Về Công tác giải quyết đơn thư tranh chấp đất đai, lấn chiếm lòng lề đường:
Giao cho Ban Địa chính phối kết hợp với Ban Công an, Tư pháp tổ chức giải quyết các đơn thư tranh chấp đất đai theo luật định. Tổ chức kiểm tra các tuyến đường giao thông thông báo nhắc nhở các hộ xây dựng, làm mái che lấn chiếm lòng lề đường gây ách tắc tai nạn giao thông.
- Các thôn lên kế hoạch đăng ký làm đường bê tông, kênh mương cứng, rãnh thoát nước năm 2021 để đảm bảo tính khả thi cao, cấp ủy ban cán sự các thôn rà soát nhu cầunăm 2020, họp chi bộ đưa vào nghị quyết, họp dân bàn phương án thực hiện.
5. Công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ trung bình giai đoạn 2022-2025.
Yêu cầu các thôn tiến hành rà soát, chấm điểm đúng quy trình, phúc tra chấm điểm đa chiều, kết quả về UBND xã qua đồng chí Hường cán bộ chính sách, tổ chức niêm yết công khai tại các thôn, sau đó chốt số liệu gửi lên cấp trên phê duyệt đảm bảo công bằng, đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng.
6. Lĩnh vực tài chính ngân sách.
Giao ban Tài chính soát xét lại các dự án ngân sách cuối năm 2021. Các khoản thu chưa đạt theo dự toán, đề nghị tham mưu giải pháp để thu đúng, thu đủ, kiểm soát các nhiệm vụ chi, không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chi cuối năm, đặc biệt là nhiệm vụ chi thường xuyên như tiền lương, phụ cấp…
Tham mưu xây dựng dự toán ngân sách năm 2022, bổ sung vào dự toán nguồn kinh phí các chính sách hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới của các năm chưa đưa vào dự toán.
7. Kế hoạch vận động thu quỹ vì người nghèo: Giao cho Ban cán sự các thôn theo chỉ tiêu phân bổ thực hiện đúng thời gian quy định.
Trên đây là kết luận của nội dung cuộc họp, Đồng chí chủ tịch UBND xã giao các ban ngành, đoàn thể ban cán sự các thôn xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nghiêm túc kết luận này./.
Nơi nhận:
- TT ĐU, HĐND, UBMTTQ;
- Các ban ngành;
- Ban cán sự các thôn;
      - Lưu: VT.
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Hùng 

Các văn bản cùng thể loại "Ý kiến chỉ đạo điều hành"

Tìm kiếm văn bản
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay377
  • Tháng hiện tại14,895
  • Tổng lượt truy cập150,653
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây