UBND xã Cẩm Hà tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch kiểm tra các danh hiệu văn hóa năm 2019

Thứ tư - 16/10/2019 14:13 149 0
Vào chiều ngày 15/10 UBND xã tổ chức cuộc họp để triển khai kế hoạch kiểm tra các danh hiệu văn hóa năm 2019. Tham gia cuộc họp có đồng chí Lê Văn Sơn, PBT thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND  xã. Đồng chí Nguyễn Văn  Hùng, chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã,bí thư, thôn trưởng của 8 thôn cùng tham dự.
UBND xã Cẩm Hà tổ chức cuộc họp  triển khai kế hoạch kiểm tra các danh hiệu văn hóa năm 2019
Mở đầu chương trình cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, chủ tịch UBND xã đã thông qua những vấn đề quan trọng cần đề cập đến. Trong đó nhấn mạnh về vấn đề  về kiểm tra các danh hiệu văn hóa., công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 và đôn đốc xây dựng NTM.
Thực hiện công văn số 2407/UBND -VHTT ngày 1/10 năm 2019 của UBND huyện Cẩm Xuyên về việc hướng dẫn bình xét và công nhận danh hiệu văn hóa năm 2019. Để triển khai công tác bình xét và công nhận danh hiệu văn hóa năm 2019 , đồng chí Trần Đức Mùi, trưởng ban văn hóa đã thông quyết định, quy trình bình xét và công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa và danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Thị Hường, công chức văn hóa xã hội công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019. Đây là nội dung quan trọng được người dân quan tâm hiện nay. Nội dung này được các đồng chí bí thư, thôn trưởng phát biểu sôi nổi, Cấp ủy ban cán sự thôn đã vào cuộc đi đến từng hộ gia đình nằm trong diện hộ nghèo, cận nghèo để vận động các hộ gia đình giảm nghèo bền vững, và đó cũng  là một vấn đề quan trọng để về đích NTM hiện nay.
IMG 20191016 151120

Cuộc họp cũng đề cập đến vấn đề xây dựng NTM. Hiện nay trên địa bàn toàn xã có 2 thôn đang xây dựng lại nhà văn hóa, đó là thôn Tiến Thắng và thôn Đông Tây Xuân, cấp ủy, ban cán sự 2 thôn  quyết tâm cùng với nhân dân sẽ sớm hoàn thành nhà văn hóa. Về vấn đề khu dân cư NTM kiểu mẫu đề nghị các đồng chí phụ trách các tiêu chí và các vườn mẫu bám sát địa bàn mình chỉ đạo, xuống tận co sở để tham gia cùng với người dân, hứa hẹn sẽ hoàn thành các tiêu chí theo kịp tiến độ và thời gian về đích NTM./

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền, PBT đoàn xã

Nguồn tin: Từ Trưởng ban văn xóa xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay457
  • Tháng hiện tại1,437
  • Tổng lượt truy cập127,694
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây