TRƯỜNG THCS SƠN HÀ - KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thứ hai - 03/10/2022 15:25 850 0
TRƯỜNG THCS SƠN HÀ - KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022
TRƯỜNG THCS SƠN HÀ - KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022
  Thực hiện Kế hoạch 2789/KH-UBND ngày 22/9/2022 của UBND huyện Cẩm Xuyên về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022; Công văn số 630/PGD&ĐT-PCGD  ngày 27/9/2022 của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên về việc hướng dẫn tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Sáng nay, ngày 03/10/2022, Trường THCS Sơn Hà phối hợp với Trung tâm Học tập công đồng xã Cẩm Hà tổ chức Lế Khai mạc Tuần lế Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19.   
khai mạch thầy danh
Thầy Phan Xuân Danh hiệu trưởng trường THCS Sơn Hà phát biểu khai mạc
Tham gia Lế khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, về phía địa phương Cẩm Hà có đồng chí Lê Văn Sơn – Bí thư đảng ủy, CTHĐND cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành cấp xã; Về phía nhà trường THCS Sơn Hà có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh.
cấp 2 1
Đại biểu tham dự

 Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về “xây dựng xã hội học tập, trong thời gian tới. Các trường học trên địa bàn và Trung tâm học tập cộng đồng xã Cẩm Hà, các cơ quan ban ngành sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh, các phụ huynh học sinh và nhân dân, ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên trong việc học thường xuyên, học tập suốt đời để phát triển toàn diện của mỗi cá nhân. Làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tạo ra được phong trào mọi người tự giác học tập. Trường học không ngừng học tập. Mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời có như vậy học sinh mới học được những bài học có giá trị thiết thực từ thầy, cô. Còn bản thân mỗi học sinh phải xác  định nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập, học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở  thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.

        Việc học tập luôn luôn gắn liền với các các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT đặc biệt là cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “ mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” và “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” …

Các hoạt động của Tuần lễ cần phải tạo được sức lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực. Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, viber...) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Trung tâm Tổ chức tốt các chương trình học tập trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 có diễn biến phức tạp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện; tạo điều kiện để Cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh, nhân dân xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của nhà trường, địa phương; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học…, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Mở các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn.

Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan công sở, đơn vị, đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, bảo tàng nhà văn hóa, câu lạc bộ...góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho cộng đồng dân cư trong khu vực.

Buổi lễ khai mạc diển ra trong bầu không khí sôi nổi, tất cả các thành phần tham gia đều hưởng ứng một cách tích cực và cùng quyết tâm thực hiện thành công kế hoạch đề ra.

 

học sinh
học sinh phát biểu

Tác giả bài viết: BT đoàn xã: Nguyễn Thị Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay427
  • Tháng hiện tại14,945
  • Tổng lượt truy cập150,703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây